Những thực phẩm này rất
giàu chất béo chuyển hóa sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol có hại trong máu,
gây các bệnh nguy hiểm.
Dưới đây là một số thực
phẩm giàu chất béo chuyển hóa bạn nên hạn chế dùng nếu muốn bảo vệ
cho sức khỏe.
- Bỏng ngô chế biến sẵn
Những sản phẩm bổng ngô
được chế biến sẵn rất giàu hàm lượng chất béo chuyển hóa. Một số sản phẩm chỉ một
phần thôi đã có thể chứa đến 5 gram chất béo, hàm lượng chất béo chuyển hóa này
cao gần gấp đôi so với mức cho phép.
- Sandwich
Những loại sandwich được
bày bán trên đường phố chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa. Những thành phần
trong một chiếc bánh sandwich nhỏ bé chứa đến 1 gram chất béo có hại.
- Cà phê kem
Những loại kem thường
dùng chung với cà phê chứa khoảng 0,5 gram chất béo cho một muỗng. Nếu dùng chỉ
một muỗng thì lượng chất béo không quá nhiều, nhưng thông thường rất ít ai dùng
chỉ một muỗng cà phê kem.
- Bánh kem
Thông thường muốn giữ
được vẻ đẹp lâu và kéo dài thời gian bảo quản các sản phẩm bánh ngọt đông lạnh,
bánh kem người ta thường dùng các chất béo chuyển hóa. Trong một phần bánh ngọt
có thể chứa đến 0,8 gram chất béo.
- Kem hộp
Để sản xuất các sản phẩm
kem đóng hộp, thành phần không thể thiếu đó là dầu thủy phân. Thế nên chỉ cần
ăn khoảng hai muỗng là bạn đã hấp thụ đến 0,75 g chất béo.
- Ớt đóng hộp
Chỉ một lượng nhỏ ớt
đóng hợp đã chứa đến 0,36 gram chất béo.
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét