Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Những thực phẩm dùng thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe

Để có được sức khỏe tốt, phòng chống nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, huyết áp,… bạn nên thường xuyên bổ sung những thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày của mình.
- Quả bơ
Đây là loại quả có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Chất béo đơn trong quả bơ giúp bảo vệ cơ thể tránh nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường,… Bên cạnh đó, quả bơ còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần như lutein, folate, vitamin E,… Những ai đang gặp vấn đề về tiêu hóa, táo bón,… dùng quả bơ sẽ thấy những tình trạng này giảm ngay rõ rệt...


- Hạt bí ngô
Phytosterol dồi dào trong hạt bí ngô có khả năng giảm cholesterol trong máu rất hiệu quả. Trong hạt bí có chứa lượng lớn chất béo tốt cho sức khỏe, ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp vitamin E, kẽm,… giúp bảo vệ và làm đẹp da.
- Bắp cải đỏ
Trong loại rau này chứa nhiều indoles, một chất có khả năng chống lại các chất gây ung thư cho cơ thể. Ngoài ra, trong bắp cải đỏ còn chứa nhiều anthocyanins, đây là hợp chất có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, làm giảm sự phát triển của khối u, ung thư, bảo vệ cơ thể tránh nguy cơ đột quỵ,…
- Củ cải đường
Tong loại thực phẩm này chứa nhiều nitrat, khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành oxit nitric, có tác dụng điều trị hạ huyết áp, giúp giãn động mạch, kích thích lưu lượng máu lên não, phòng ngừa nguy cơ giảm trí nhớ. Ngoài ra, chất gây màu choi loại củ cài này là betalains, cóp khả năng chống oxy hóa, giải độc,…


- Chocolate đen
Chocolate được tạo ra chủ yếu từ cacao. Cacao rất tốt cho sức khỏe, có khả năng bảo vệ cơ thể tránh khỏi các bệnh về tim mạch, vì cacao giúp ngăn ngừa triệu chứng tiểu cầu đóng cục, đây là nguyên nhân chính gây đột quỵ. Ăn chocolate đen với một lượng vừa phải còn giúp hỗ trợ các vi khuẩn đường ruột có lợi, giúp cơ thể tăng ường sản sinh chất kháng viêm.


Theo baovesaigon.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét